Cụ ông 70 tuổi thu 40 triệu đồng/tháng từ loại bánh gạo dân dã (Video: Thái Bá).

Gia đình ông Nguyễn Văn Goòng (73 tuổi), ở thôn Phong An, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình gắn bó với nghề làm bánh đa truyền thống từ năm 1980, đã hơn 40 năm. Đây là nghề từ thời bà ngoại truyền lại cho mẹ, rồi đến đời ông.

Từ gạo, gấc, vừng, vợ chồng ông Goòng làm ra loại bánh đa ngon nức tiếng trong vùng, không chỉ là món ngon ở địa phương mà còn là thức quà biếu phương xa.

Ông Goòng cho biết, hàng ngày, ông cùng vợ dậy từ hơn 3h sáng, cùng xay bột, tráng bánh. Khoảng 6h, vợ ông ra chợ nướng bánh bán, còn ông ở nhà tiếp tục tráng bánh, rồi đưa ra ngoài phơi khô.

"Mỗi ngày, gia đình tôi làm 20 kg gạo, tráng được gần 170 chiếc bánh. Số bánh làm ra đến đâu vợ tôi đưa ra chợ nướng bán hết đến đó. Bình quân mỗi ngày bán hết khoảng 100 chiếc, những ngày cuối tuần thường được nhiều hơn", ông Goòng kể.

,

三公大吃小计算公式www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Tay thoăn thoát trở những chiếc bánh trên sạp, ông Goòng cho biết thêm, nghề làm bánh đa tưởng đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ. Tất cả các khâu đều làm thủ công.

"Gạo được ngâm từ tối hôm trước, sáng hôm sau đưa ra xay bằng cối truyền thống, không xay bằng máy được vì sẽ làm nóng bột, chiếc bánh làm ra sẽ kém chất lượng. Việc tráng bánh cũng phải làm bằng tay thì bánh mới có độ dày theo mong muốn. Khi phơi bánh, cũng phải để khô tự nhiên vì nếu sấy, độ thơm ngon sẽ kém hơn", ông Goòng tiết lộ bí quyết.

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản gạo, gấc, vừng và muối, qua nhiều khâu chế biến, chiếc bánh đa làm ra có vị ngon ngọt, thơm, giòn hấp dẫn. Món bánh đa nhà làm, vì thế, khách hàng rất ưa thích.

"Mỗi tháng vợ chồng tôi bán lẻ ở chợ được hơn 3.000 chiếc bánh đa. Giá bánh đang bán là 15.000 đồng một chiếc, mỗi tháng thu về số tiền hơn 40 triệu đồng. Trừ hết chi phí, vợ chồng tôi còn dư hơn chục triệu. Số tiền lãi này coi như lương hàng tháng của hai ông bà, vì mình lấy công làm lãi mà", ông Goòng bộc bạch.

Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông Goòng và vợ hiện vẫn rất khỏe mạnh. Nghề làm bánh đa thủ công truyền thống của gia đình gắn với đôi vợ chồng già 43 năm qua. Ông bà chưa có ý định nghỉ vì vẫn rất say nghề. Không chỉ có thêm thu nhập, có việc làm cũng mang lại nhiều niềm vui, "đỡ mệt mỏi hơn ngồi không".

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:三公大吃计算公式:Cụ ông 70 tuổi thu 40 triệu đồng/tháng từ loại bánh gạo dân dã
发布评论

分享到:

廉政狙击|傅嘉莉碌落山下场凄惨!入行20年一舖翻身获赞演技有层次
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。