ag区块链百家乐

Có nên đánh thuế khoản trợ cấp thôi việc?

Allbet登录网址 2023年03月03日 快讯 6 0
Nước mắt đã rơi trên khuôn mặt một nữ công nhân Công ty PouYuen khi bị buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động. Ảnh: Đức Long

Chị Võ Ngọc Nguyệt Cầm đã làm việc cho Công ty PouYuen được 10 năm. Giờ đây, cùng với hơn 2.300 người khác, chị Cầm buộc phải chấm dứt hợp đồng. Với mỗi năm làm việc cho PouYuen, một người lao động sẽ được Công ty hỗ trợ 0,8 tháng lương. Tính ra, chị Cầm được hỗ trợ 66 triệu đồng. Nhưng tiền chưa đến tay, chị đã bị trừ thuế thu nhập 6,6 triệu. Tính ra, chỉ còn chưa đầy 60 triệu đồng. “Tôi rất mong Nhà nước sẽ miễn khoản tiền thuế thu nhập với khoản hỗ trợ này, vì mất việc đã khổ lắm rồi, lại còn bị trừ thuế”, chị Cầm nói.

275 tỉ đồng là số tiền mà Công ty TNHH PouYuen Việt Nam hỗ trợ cho 2.358 công nhân phải chấm dứt hợp đồng. Dù không nhiều nhặn gì, nhưng trong hoàn cảnh khó khăn vì đơn hàng, đây là những nỗ lực rất đáng ghi nhận của PouYuen. Đối với người lao động cũng thế, đây là “lương khô” cho những ngày khó khăn bĩ cực khi mà mất việc đồng nghĩa với việc mất đi sinh kế.

Ấy thế mà ngay cả khoản “lương khô” hỗ trợ mất việc ấy cũng vẫn phải chịu 10% thuế thu nhập cá nhân.

Đây không phải lần đầu, việc đánh thuế thu nhập cá nhân trên các khoản hỗ trợ gây phản ứng dư luận.

,

新2平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Năm ngoái, Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% này.

Bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó trưởng ban Quan hệ lao động- Tổng LĐLĐVN khi đó cho rằng: “Nhà nước, Chính phủ đang chỉ đạo đồng hành cùng doanh nghiệp và công nhân để hỗ trợ họ khôi phục sản xuất, ổn định việc làm. Khoản tiền công nhân được nhận là khoản tiền hỗ trợ của doanh nghiệp giúp công nhân đi tìm việc làm mới, trang trải lúc khó khăn, chứ không phải là khoản tiền thưởng hay thu nhập tăng thêm nào khác. Nếu như chúng ta thu thuế, có khác nào không hỗ trợ công nhân. Ai nghe cũng sẽ thấy, việc tận thu thuế của công nhân khi người ta đang ở trong tình thế bần cùng, mất việc làm là không nhân văn”.

Đã đành việc đánh thuế là quy định của pháp luật. Nhưng luật nào mà không do con người làm ra, luật nào là không phải vì con người. Có luật nào là không thể sửa nếu nó bất hợp lý, tận thu, thiếu nhân văn và gây phản ứng dư luận.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Có nên đánh thuế khoản trợ cấp thôi việc?
发布评论

分享到:

usdt充值接口(www.caibao.it):明后天 雨雪风一起来
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。